Tìm kiếm

ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Xem dưới dạng Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày trên một trang

Sùng sắn!

Xưa bé thơ, cứ tới mùa nhổ sắn là tôi lon ton vác cuốc theo ba ra ruộng sắn. Cứ mỗi khi ba nhổ 1 bụi sắn là tôi lại lui cui xới tung đất để nhặt Sùng. Sướng nhất là khi nhìn thấy con Sùng to tròn quay núng nính sữa.

Kẹo cu đơ

Nguồn gốc xuất xứ keo Cu Đơ tại xã Sơn Thịnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh và có cách đây 70- 80 năm về trước. Hiện nay nhiều nơi sản xuất kẹo cu Đơ về hình thức có nhiều thay đổi, nhưng về cách nấu kẹo cơ bản vẫn như trước đây và trở thành đặc sản của quê hương Hà Tĩnh.

Kỷ lục VN công bố Top 100 món ăn đặc sản và quà tặng 63 tỉnh, thành

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) chính thức công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng (2020 – 2021) dành cho những món ngon, sản vật độc đáo trên cả nước.

Con 'bù kẹp' - đặc sản vùng Bảy Núi chỉ những ai can đảm mới dám nếm thử

Bảy Núi hay còn gọi là Thất Sơn bao gồm 7 ngọn núi nằm liền kề nhau thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (tỉnh An Giang). Bảy Núi không chỉ có danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều phong tục thú vị mà còn nổi tiếng với các món ăn ngon, độc đáo.

Việt Nam vào top điểm đến ẩm thực tốt nhất

Việt Nam vào danh sách các nước nên đến du lịch vì trải nghiệm ẩm thực ngon nổi tiếng và đa dạng, theo Lonely Planet. Dưới đây là những những cái tên trong bảng xếp hạng.